Cùng Head Honda ở Quảng Trị trả lời câu hỏi: Xe Winner nên thay nhớt gì tốt nhất? nhé!

Xe Winner chạy bao nhiêu Km thì thay nhớt một lần sẽ tốt nhất?
Theo thông tin từ nhà sản xuất Honda, thì dung tích nhớt của xe Winner khi thay định kỳ là 1.1L. Dung tích nhớt của xe Winner khi rã máy và lọc dầu nhớt là 1.3L.

Nếu bạn sử dụng xe thường xuyên với tần suất di chuyển nhiều như những chuyến đi phượt, đi tour xa. Thì xe Winner X chạy bao nhiêu km nên thay nhớt cho động cơ sẽ là tốt nhất? Sau khi xe di chuyển khoảng 1000km đến 2.500km thì bạn nên thay nhớt một lần cho xe Winner X.

Nếu bạn chỉ sử dụng xe di chuyển với tần suất ít, để đi làm trong thành phố thì xe Winner X chạy bao nhiêu km thì thay nhớt bấy nhiêu sao cho phù hợp nhất với động cơ của xe. Sau khi xe di chuyển khoảng 2.500km đến 3.500km thì bạn nên thay nhớt một lần cho xe Winner X.

Xe Winner nên thay nhớt gì tốt nhất?
Đối với dòng xe côn tay như Winner X thì dầu nhớt luôn là một phần thiết yếu và được quan tâm rất nhiều trong việc bảo dưỡng động cơ xe. Khi sở hữu xe Winner X, người chủ sở hữu luôn phải để tâm vào việc bao lâu thay nhớt Winner X một lần. Để giúp bộ ly hợp trong động cơ máy được bôi trơn tốt nhất. Giúp đem lại cảm giác mượt mà và nhẹ nhàng cho người lái khi sang số hoặc vào côn.

- Nếu bạn đang sử dụng dầu nhớt tổng hợp toàn phần cho xe Winner X: Bạn nên thay nhớt định kỳ khi xe di chuyển được khoảng 2000km đến 2500km. Đây là loại dầu nhớt cao cấp giúp động cơ xe vận hành mạnh mẽ, kéo dài tuổi thọ hơn. Tuy nhiên, giá thành dòng nhớt này hơi mắc nên ít được ưa chuộng hơn.

- Nếu bạn đang sử dụng dầu nhớt bán tổng hợp cho xe Winner X: Bạn nên thay nhớt định kỳ khi xe di chuyển được khoảng 1500km đến 2000km. Đây là loại dầu nhớt rất được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hiệu suất xe mang lại rất tốt.

Vậy thì tại sao xe Winner đi bao nhiêu km thì phải thay nhớt định kỳ mà không được phép để xe chạy tiếp? Vì mỗi loại nhớt sẽ đi kèm các chất phụ gia khác nhau. Các phụ gia đi kèm này sẽ quyết định độ bôi trơn của dầu nhớt đối với động cơ xe có tốt không và có được lâu dài hay không. Sau một khoảng thời gian dài xe di chuyển nhiều, lượng phụ gia này cũng dần dần biến mất. Và độ bôi trơn của nhớt sẽ không còn giữ được như ban đầu. Đây cũng chính là lý do tại sao xe Winner X chạy được nhiều km thì phải thay nhớt định kỳ mà không được phép để xe chạy tiếp.

Vì vậy chúng ta phải theo dõi và kiểm tra xem xe Winner X bao nhiêu km thay nhớt theo định kỳ để giúp xe vận hành êm ái và kéo dài tuổi thọ xe hơn.

Xem thêm tại đây!