Nhu cầu ăn uống hiện nay ngày càng phát triển và cạnh tranh nhiều hơn, hiện nay các quán bán bún phở đã chuyển sang dùng nồi nấu nước phở bằng điện giúp nước phở đảm bảo vệ sinh và trở nên ngon nhất, các cửa hàng sẽ có những bí quyết diêng về nước dùng tạo thành thương hiệu cho cửa hàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách để có thể nấu được nồi nước dùng phở ngon nhất, mà còn tiết kiệm thời gian và dễ dàng thực hiện, giúp cho cửa hàng của bạn luôn luôn đông khách.


>>> Tham khảo thêm Hướng dẫn cách nấu nước phở ngon nhất bằng nồi nấu nước phở giúp bạn có thể nắm giữu bí kíp nấu nước phở ngon nhất, bạn có thể nấu cho gia đình bạn, bạn có thể kinh doanh quán phở tốt nhất, tạo nên uy tín chất lượng thu hút khách hàng đông nhất với những tô phở chất lượng nhất.

Hướng dẫn cách nấu nước phở bò ngon

Đối với một bát phở ngon cần có những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và những bí quyết diêng. Sau bao nhiêu năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn, cách nấu nước phở ngon nhất bằng nồi nấu nước phở dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như:

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước phở dành cho 10-15 bát như:


>>> Bạn có thể xem ngay nồi nấu phở bằng điện tại Quang Huy với đầy đủ kích cỡ, hãng sản xuất để chọn cho mình 1 nồi nấu nước phở chất lượng nhất khi cần, giúp công việc của bạn trở nên tiện lợi trong việc kinh doanh và những tô phở ngon nhất.

• Xương ống (xương chân bò): sử dụng 2 kg
• Gừng nướng khi thơm, cạo lớp vỏ cháy, đập dập: sử dụng 60-100g
• Hành tây, nướng trở nên thơm rồi bóc lớp vỏ cháy: sử dụng 3-5 củ
• Hành củ, nướng trở nên thơm, bóc vỏ cháy: sử dụng 3-5 củ
• Thảo quả, có thể nướng thơm hoặc rang qua,rồi ép dập: sử dụng 2-4 quả
• Sá sùng: sử dụng 2 con
• Quế: tầm 15-20 cm
• Nước mắm, muối, đường phèn và hạt nêm

Quy trình nấu nồi nước phở bò ngon

Bước 1: Cần vệ sinh sạch sẽ phần xương ống

“Câu nới nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” Để có một bát phở bò ngon nhất, đầu tiên cần phải làm sạch xương ống và đập dập hoặc chặt thành từng khúc nhỏ, loại bỏ phần tủy. Sau đó, ngâm phần xương vừa có vào nước muối có chứa chút dấm trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó cho phần xương ống đã chuẩn bị vào nồi ngập nước cùng khoảng 20g muối và đun sôi trong 3 phút đổ phần nước bẩn vừa đun sôi đi, vớt ra rửa sạch lại xương.


Lưu ý: trong khi chế biến nên bỏ phần tủy xương, vì phần tủy xương có thể khiến nước dùng bị ngọt lợ, gây ngây ngấy mất đi vị ngọt thanh của xương.

Bước 2: Cho 6 lít nước và 2 thìa muối vào nồi, bật với nhiệt nhỏ đun liu riu. Đặc biệt trong quá trình hầm xương, bạn hãy hớt phần bọt nổi lên và cho thêm nước sôi vào trong. Kiên trì như vậy liên tục trong khoảng 5-6 tiếng thì có thể tắt bếp, mở vung và dùng rổ hoặc rá đậy lại, để nguội

Bước 3: Nêm bốn thìa nước mắm vào nồi hầm xương, bật với độ nhiệt vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt lại để chế độ liu riu khi hầm xương.

Bước 4: Trong khoảng thời gian linh xương, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác bao gồm như gừng, quế, hành, hồi, thảo quả cho vào nồi đun cùng với xương. Sau khoảng hai tiếng hãy cho thêm các gói gia vị như muối, bột canh,đường…đun thêm trong khoảng 25-35 phút

Công thức quan trọng trong quá trình nấu nước phở ngon bạn có thể cho thêm nhiều quế và gừng vào nôig nước phở, để tạo cảm giác ấm áp nhớ mãi khi ăn phở. Đặc biệt, không nên lạm dụng cho quá nhiều hoa hồi điều này sẽ khiến món ăn bị hắc và khó ăn.

Bước 5: Vớt các gia vị bên trong ra, sau đó lọc nước dùng bằng rổ lưới giúp xương được lọc bỏ hoàn toàn, giúp nước phở trên nên ngon nhất.

Đối với món phở ngon cần trình bày và trang trí

Khi đã hoàn thiện hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị cho bát phở, cần tiến hành trình bày giúp cho một bát phở trông hấp dẫn nhất nhé.

Trần phần phở qua nước sôi rồi để ráo cho vào tô. Bước sau bạn hãy cho thịt bò chín, rau thơm, hành tươi, hành tây thái mỏng vào bát phở. Tiếp đó, chan nước dùng đang nóng vào tô phở là đã hoàn tất một bát phở hoàn hảo rồi.

Đối với việc trang chí món phở bò, thì người chế biến có thể thoải mái trang trí theo sở thích của bản thân. Phở bò đã trông hấp dẫn rồi, vì vậy bạn chỉ cần điểm nhẹ các sợ hành hay sợi mùi đơn giản cho bát phở thôi nhé.

Yêu cầu quan trọng khi món phở thành phẩm


Đối với món phở bò sẽ công thức làm khá đơn giản nhưng để có thể làm đúng vị và hoàn hảo lại không hề đơn giản chút nào.
Đối với món phở bò ngon yều cầu phần nước dùng cần phải trong và có mùi thơm nhẹ của thảo quả, quế và các gia vị khác. Đặc biệt hương vị nên nêm nước dùng phải ngọt thanh có vị xương bò và thơm của nước mắm

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể nắm rõ cách nấu nước phở ngon nhất bằng nồi nấu nước phở bằng điện, bạn có thể nấu phở cho gia đình hay muốn mở quán bán phở với việc kinh doanh tốt nhất, tạo nên thương hiệu cho bản thân thúc đẩy kinh tế tốt nhất. Mọi người hãy liên hệ tới Hotline: 097.8601.388 để được tư vấn tốt nhất với mong muốn kinh doanh quán phở.

View more random threads: