Hoa cúc là loài hoa được rất nhiều người yêu thích với vẻ đẹp đơn sơ. Còn trong phong thủy, ý nghĩa hoa cúc là tượng trưng cho sự trường thọ. Hoa cúc không chỉ có vẻ đẹp nhẹ nhàng hay mùi hương dễ chịu, mà hoa còn mang rất nhiều ý nghĩa. Bài viết dưới đây đồ gỗ Phạm Kim xin chia sẻ một số ý nghĩa khác nhau của hoa cúc.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-cua-loai-hoa-kim-cuc/

Hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc mang ý nghĩa của sự trường tồn, đến nay hình bông hoa cúc vẫn được đúc trên đồng xu 1 Nhân dân tệ.

Còn ở đất nước Mặt trời mọc, hoa cúc là biểu tượng của sự giàu có, cao sang, quyền quý. Đặc biệt, hoa cúc thường được in trên quốc huy, huy chương. Ở Việt Nam, hoa cúc gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.


Với vẻ đẹp dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng, hoa cúc là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Trong mỗi dịp lễ tết, trong nhà nào cũng có một bình hoa cúc hay những chậu cúc nhỏ, bởi hoa cúc là biểu tượng của sự trường tồn. Theo phong thủy, hoa cúc còn mang đến cho gia chủ tài lộc.

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau như: cúc trắng, cúc vàng, cúc họa mi, cúc vạn thọ… mỗi loài hoa cúc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng loài hoa được ưa chuộng nhất vẫn là hoa cúc vàng.

Ý nghĩa của hoa cúc.
Hoa cúc đại diện cho đế vương, sự quyền quý cao sang và giàu có khó ai bì kịp- bắt nguồn từ cuộc sống của những gia đình quý tộc nổi tiếng, có thân thích với Nhật Hoàng.

Thật vậy, chỉ những gia đình này mới sở hữu con ấn có khắc hình hoa cúc, nó đại diện cho sức mạnh, quyền uy và vị thế cũng như sự cao sang, giàu có mà họ sở hữu.


Hoa cúc mang lại cảm giá hạnh phúc, ấm áp đoàn viên trong gia đình. Các dịp lễ Tết, giỗ người ta thường trưng và cắm hoa cúc vàng. Đây là lúc con cháu, các gia đình sum vầy, tụ tập và trò chuyện quây quần bên nhau.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-cua-loai-hoa-kim-cuc/