Là nơi các người khách quen – lạ viếng thăm mỗi ngày, địa chỉ diễn ra các cuộc gặp gỡ chú ý, nơi đón khách sẽ tượng trưng cho toàn bộ diện mạo của ngôi nhà. Tại vì vậy, không gian phòng khách bắt buộc điểm thưởng ngoạn ấn tượng, thể hiện qua cách trang trí thật lôi cuốn, thiết kế nội thất chung cư đẹp hài hòa để mỗi người thấy được óc thẩm mỹ của chủ nhân. Một trong những cách để làm đẹp khu vực tiếp khách đây là rèm cửa. Nếu biết cách chọn một chiếc rèm cửa, không căn phòng khách sẽ thể hiện được cá tính của chủ nhà.
Rất có khả năng chiêm ngưỡng rèm cửa và nền ngôi nhà như “phông nền” phản chiếu để làm nổi bật cả căn phòng. Do vậy rèm cửa cho phòng tiếp khách ta cần lựa chọn loại rèm có màu sắc giống hệt kiến trúc căn phòng. Để dễ dàng cho việc điều khiển để thưởng thức cảnh bên ngoài một cách dễ dãi hoặc hấp thu ánh sáng từ mặt trời, chúng ta nên chọn chất liệu rèm cửa nên chọn loại mỏng tanh và nhẹ. Rèm vải đang được ưa chuông tại vì công dụng dễ lắp xếp, dễ giặt tẩy, màu và kiểu phong lưu, hợp với nhiều kiểu mẫu nội thất.Đối với các mẫu xây cất biệt thự, khu vực tiếp khách thường được bai trí với các đồ nội thất cao cấp các chiếc sofa đắt tiền, các chiếc bàn sang trọng có chút hơi cổ kính, những chiếc rèm cửa được may với có nhiều tường tận phụ và hoa văn rấ dễ phối hợp. Còn chiếc rèm cửa có xây cất giản dị, không phức tạp, ít hoa văn đam mê hợp làm không khu vực bạn thêm phần tinh tế với khu vực tiếp khách thiết kế biệt thự cao cấp có kiến thiết nội thất hiện giờ đại, đơn giản.
Phòng khách là khu vực chú trọng nên cần có chút gì trang trọng khi trang trí. Trước hết là về màu sắc, để làm được đều này, không tất yếu phải chọn chiếc rèm quá nổi bật nhưng mà hãy chọn những mẫu rèm có tone màu tương đồng với tông màu căn phòng. Các bạn cần hạn chế các chiếc rèm cửa có màu chủ đạo trầm hoặc quá tối, chúng sẽ làm không gian phòng khách của ta trông thật ảm đảm, chán chường. Bên cạnh màu sắc rèm tươi sáng các bạn cũng có thể vả lại những hoa văn hoặc họa tiết hài hước.