lúc đi lựa chọn mua một loại bình nóng lạnh trực tiếp trên thị trường tại bất kỳ show room nào, khách hàng nên quan tâm đến những yếu tố sau để cho phép chọn sắm được máy nước nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện:
1. điều chỉnh nhiệt độ
bình nước nóng lạnh tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (ko bất chợt nóng hơn hoặc nguội đi). Nếu nhiệt độ bình tắm nóng lạnh ko ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người dùng bị phỏng.

2. Làm nóng nhanh
Để tiết kiệm điện, quý bạn thường tắt bình nước nóng 50l suốt ngày và chỉ mở trước lúc cần dùng . do vậy , máy cần đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau lúc mở nút công tắc. Điều này giúp quý bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý.
Loại sản phẩm làm bình nước nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy những loại bình làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, hình dáng đẹp, nhiều kiểu, đa chức năng nhưng theo những chuyên gia chắc chắn không cao và ko tiện ích nếu bị cúp điện.
Loại bình làm nóng gián tiếp chứa từ 15-50 lít cho phép sử dụng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. nhược điểm loại này là cồng kềnh, lắp đặt phức tạp nhưng độ bền , chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể sử dụng nhiều lần.
những chi tiết kỹ thuật cần chú ý khi lựa chọn bình nóng lạnh chống giật
3. Tốc độ phun của vòi sen
Một máy nước nóng trực tiếp hiện đại thường có từ 2-3 tốc độ phun của vòi nước. Việc điều chỉnh lượng nước phun ra từ vòi này có hai ích lợi cho người dùng : tiết kiệm lượng nước sử dụng hàng ngày, giảm tiền nước phải trả. Trung bình một máy sẽ chỉ bơm 10l nước/phút. anh em cho phép điều chỉnh sức nước phun ra từ vòi sen mạnh hay yếu. khi cần, bạn mở Remote điều khiển sức nước và vòi sen nước phun ra sẽ mạnh hơn giúp khách hàng thư giãn các vùng nhức mỏi trên cơ thể hoặc chỉ ra dòng nước nhẹ nhàng đủ cho khách hàng trước giờ đi ngủ.

4. Độ êm của máy lúc hoạt động
khi máy hoạt động, chiếc bơm trong máy cũng làm việc để đẩy cho dòng nước ra ngoài. Một bình nóng lạnh chống giật loại tốt luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. anh em sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng phương pháp vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ bình nóng lạnh cao cấp. Một chiếc máy nước nóng có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, khách hàng liên hệ để nơi mua máy cho chuyên gia lắp tại nhà.