Trên thị trường hiện có hai loại bình nóng lạnh cao cấp chính: Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp thường nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đấy nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều kiển nhiệt độ và rơ-le kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật.

Loại sản phẩm làm nóng gián tiếp có bình chứa 15-50 lít. Nước được làm nóng bởi một cây điện trở đốt nóng, thiết bị này có bộ điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu . Loại này cho phép dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới nhiệt độ thích hợp. Tùy theo thể tích của bình chứa nước, công suất cho phép từ 2.000W trở lên.

Mùa lạnh đi mua sắm bình nước nóng siêu tốc

thời gian gần đây , thị trường đang có các loại như Thermon, Ariston, Everhot... khi lựa chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm phù hợp với các loại máy nào, không thể gắn một máy nước nóng gián tiếp trong một phòng tắm chật chội, tạo tâm lý không thoải mái.
Loại bình nóng lạnh cao cấp có ưu điểm là nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, nhiều mẫu mã để quý khách lựa chọn lựa, có nhiều chức năng cải tiến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chúng lại là loại có độ bền không cao và không dễ dùng nếu bị cúp điện. Đối với loại bình tắm nóng lạnh gián tiếp mẫu mã không gọn đẹp lắp đặt phức tạp, nhưng loại này thường có chắc chắn , bạn chỉ cần làm nóng một lần và cho phép dùng được nhiều lần.