một.Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ
Nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức phải chăng và tuyệt đối ko được để gió thổi trực tiếp vào cơ thể của trẻ. Vì như thế sẽ rất dễ khiến cho bé dễ bị bệnh về đường hô hấp, cảm, sổ mũi. Hơn nữa, còn giúp trẻ hạn chế hít phải bụi và vi khuẩn lúc lồng quạt lâu ngày ko vệ sinh.

Nên để quạt ở chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hoà vào ko khí tản ra khắp phòng, không hội tụ thổi vào 1 vị trí nhất quyết nào cả. Sử dụng để xa trẻ sở hữu khoảng cách khoảng 1 - 2m là hợp lý nhất.

hai. Ko dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi rộng rãi
Vào những ngày thời tiết nóng nực lúc vui chơi trẻ thường ra rộng rãi mồ hôi. Khi đó huyết quản da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ khiến cho huyết mạch co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất thăng bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ khiến trẻ dễ bị bệnh.

Chính cho nên, bạn ko nên sử dụng quạt lúc trẻ ra mồ hôi đa dạng, thay vào ấy bạn nên lau mồ hôi của bé, sau ấy ngơi nghỉ vài phút để mồ hôi trên người vơi đi bớt rồi mới tiêu dùng quạt sau.

3. Tránh sử dụng chế độ phun tương đối ẩm trong phòng kín
Quạt điều hòa với chế độ phun tương đối ẩm, tạo ẩm liên tục trong rộng rãi giờ, ví như thấy nhiệt độ phòng đã mát mang khá ẩm đủ sử dụng thì nên tắt chế độ phun tương đối ẩm đi, dùng chế độ quạt gió thông thường tốt cho sức khỏe bé hơn.

nếu để độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

4. Bật chế độ tạo ion lọc sạch ko khí
mang những dòng quạt điều hòa với chế độ tạo ion lọc sạch ko khí, bạn nên tiêu dùng chế độ này khi quạt cho trẻ. Để đảm bảo cho trẻ có bầu ko khí trong sạch, thuần khiết khi ngủ hoặc khi vui chơi trong phòng.

5. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên
Màng thấm nước bên trong quạt luôn ẩm ướt, đây thường là nơi tập kết phổ biến vi khuẩn gây bệnh. Khi bật quạt, chúng được phát tán vào không khí, các người với sức đề kháng yếu hít phải sẽ tiện lợi mắc bệnh.

Bạn nên thay nước trong bình, ko nên để nước đọng trong bình quá lâu sau hai ngày không sử dụng. Nước để lâu sở hữu thể nhiễm khuẩn, song song khi quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

thành ra, để đảm bảo sức khỏe của trẻ được phải chăng nhất, bạn cần vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên định kỳ 1 tháng/lần, bằng cách lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình cất nước.

6. Những lưu ý khác
lúc tiêu dùng quạt điều hòa, bạn nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sức khỏe cho bé:

với trẻ lọt lòng, trước lúc phát động quạt thì mặc áo quần đeo bít tất tay, tất chân, đội mũ, đắp mền mỏng cho bé.
ko nên đặt máy ở chỗ cửa sổ hay nơi gió lùa vào phổ thông vì lượng gió tỏa ra đa dạng quá không thích hợp mang trẻ.
nếu đặt máy trong phòng ngủ, diện tích nhỏ thì thu vén bớt những đồ vật và công cụ khác không quan trọng ra bên ngoài để tạo không gian thoáng mát.
Sức gió của quạt điều hòa lớn, bạn nên để xa giường ngủ và để máy hướng lệch một chút với giường.
lúc tiêu dùng máy nên mở cửa chính ra cho thông thoáng phòng và đạt hiệu quả khiến cho mát mà ko lo hao tốn điện năng.