Sở hữu một sân vườn đẹp trên sân thượng hiện đang là một xu hướng khá độc đáo và mới mẻ đối với nhiều người. Thay vì phải ra công viên ồn ào hay quán café sân vườn đắt đỏ chỉ để tìm một chút không khí trong lành thì tại sao bạn không tự tạo cho mình một sân vườn ngay trên sân thượng? Đã có khá nhiều người ưa chuộng loại công trình này, vậy bạn có muốn sử hữu một khu vườn như vậy không? 7 mẫu sân vườn đẹp trên sân thượng mà 3D Exterior & Interior tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một vài ý tưởng độc đáo cho khu vườn tương lai của mình.

7 MẪU SÂN VƯỜN ĐẸP TRÊN SÂN THƯỢNG

Áp dụng nguyên tắc bố trí sân vườn, mẫu sân vườn đẹp này sử dụng các hình học cơ bản như tròn, chữ nhật, vuông để thiết kế. Khoảng cách giữa các cây, màu sắc và bố trí đều rất chuẩn xác, cân bằng.
Bạn muốn uống một ly trà chiều hay một ly café vào buổi sáng? Mẫu sân vườn đẹp trên sân thượng này sẽ giúp cho bạn có cảm giác như đang ngồi trong quán café vườn với xung quanh là cỏ cây, hoa lá muôn màu. Bạn có thể sử dụng ô che để hạn chế ánh nắng quá chói của mặt trời.
Ngoài một chiếc ghế nằm để bạn có thể tắm nắng thì việc bố trí bàn vuông, băng ghế dài cùng gối tựa trên sân thượng cũng là một lựa chọn độc đáo. Các thành viên trong gia đình có thể cùng thưởng thức không khi trong lành cùng nhau.
Một bộ bàn ăn, một bếp nướng và một vài chậu cây sẽ biến sân thượng nhà bạn thành địa điểm lý tưởng để tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Tone trắng được chủ đầu tư lựa chọn để hạn chế sự hấp thụ nhiệt.
Giàn cây dây leo, chậu cây cảnh độ cao khác nhau đan xen, hòa nhập vào nhau tạo nên vẻ tự nhiên nhất cho khu vườn. Khoảng trống ở giữa khá lớn tạo điều kiện cho các cuộc hội họp vui chơi trên sân thượng mà không phải lo về diện tích.
Ngoài những bụi cây được cắt tỉa trau chuốt thì điểm nhấn của mẫu sân vườn đẹp trên sân thượng này chính là hai bụi cây được uốn hình xoắn ốc. Đây chính là nét độc đáo làm tăng tính nghệ thuật của khu vườn.
Bạn muốn có một bữa tối lãng mạn cùng người mình yêu thương trên sân thượng với ánh đèn vàng lung linh, tiếng nước chảy róc rách và hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát của những chậu hoa không? Mẫu sân vườn độc đáo này sẽ mang lại cho bạn điều đó.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÓ MỘT SÂN VƯỜN ĐẸP TRÊN SÂN THƯỢNG

Cây xanh có rất nhiều tác dụng đối với con người, với môi trường. Khi có một sân vườn đẹp trên sân thượng, bạn có thể:
- Tận dụng triệt để không gian không sử dụng trên sân thượng
- Tạo không gian xanh riêng tư, làm bên sự nổi bật, là một điểm nhấn độc đáo cho căn nhà của mình so với những căn hộ xung quanh
- Thiết kế không gian xanh để thư giãn, giải trí, cải tạo môi trường cho các thành viên trong gia đình/công ty
- Tạo một lớp khúc xạ ánh sáng xuống nền sân khiến cho sàn hấp thụ nhiệt ít không gây nóng.
- Giảm được khí CO2 phát tán ra môi trường xung quanh, giảm được nhiệt độ đáng kể trong nhà/công ty của bạn cũng như khu vực gần nhà/công ty bạn.
Với những gì 3D chia sẻ bạn đã lựa chọn được ý tưởng sân vườn đẹp trên sân thượng cho riêng mình chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ và trải nghiệm dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi những gì chúng tôi mang lại cho bạn đều hoàn hảo hơn những gì bạn mong đợi.