Bạn nghĩ các mẫu phòng thờ đẹp thiết kế theo phong cách nào tốt nhất? Khá nhiều gia đình lựa chọn nội thất phòng thờ theo phong cách cổ điển. Tại sao vậy? Đơn giản vì các phòng thờ đẹp cổ điển luôn mang một vẻ đẹp hoài niệm về một thời quá khứ, rất thích hợp với không gian của thờ cúng. Để hiểu rõ hơn về phong cách này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Nội thất 3D.

>> Dịch vụ nổi bật: Thiết kế nội thất phòng thờ

NÉT ĐẸP CỔ ĐIỂN TRONG PHÒNG THỜ

• Nội thất gỗ tự nhiên
Phần lớn nội thất phòng thờ thiết kế theo phong cách cổ điển đều sử dụng gỗ tự nhiên. Màu gỗ càng đậm càng tôn lên vẻ trang nghiêm của không gian. Chi phí đầu tư cho gỗ tự nhiên cũng khá phong phú, bạn có thể sử dụng gỗ mít, sồi, hương, gụ…


• Chạm khắc hoa văn cổ điển, đối xứng
Đây là đặc điểm đặc trưng nhất của các phòng thờ đẹp cổ điển. Sự cầu kì luôn xuất hiện cùng với phong cách này. Những chi tiết, đường nét, hoa văn được chạm khắc tinh xảo, tinh tế, đối xứng nhau mang lại sự sang trọng, quý phái cho không gian.
• Phào nẹp PU
Đây là một loại vật liệu mới sử dụng trong thiết kế nội thất. Nếu như trước kia, trong các mẫu phòng thờ đẹp cổ điển người ta hay sử dụng phào thạch cao thì nay có sự xuất hiện của phào nẹp PU đã làm đa dạng hơn về mẫu mã, hoa văn. Đặc biệt là bạn có thể thay đổi màu sơn tùy ý cho phù hợp với màu sắc cổ điển trong phòng thờ nhà bạn.
• Giấy dán tường
Lựa chọn một mẫu giấy dán tường phù hợp với không gian cổ điển không hề khó trong thị trường giấy dán phong phú hiện nay. Các mẫu phòng thờ đẹp thường lựa chọn những loại giấy dán có họa tiết cầu kì, nhưng không hề lòe loẹt, mang lại vẻ trang nghiêm, tính nghệ thuật cho căn phòng.


• Màu sắc trang nhã, ánh sáng ấm áp
Màu tường nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, làm sáng không gian nhưng không hề làm loãng đi sự cổ kính của căn phòng. Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng là giải pháp nên chọn của một phòng thờ cổ điển để mang lại sự ấm áp cho không gian tôn nghiêm này.
• Sắc xanh cho không gian
Không khí trong phòng có quá “tĩnh”? Hãy thêm một chút “động” cho không gian bằng cách mang lại sắc xanh của thiên nhiên. Bạn có thể lựa chọn những loại cây có dáng mềm mại, tượng trưng cho sự sum suê, đoàn tụ.


Bạn đã chiêm ngưỡng các mẫu phòng thờ đẹp mang phong cách cổ điển mà Nội thất 3D tổng hợp được, vậy bạn đã lựa chọn được một mẫu nào cho phòng thờ nhà mình chưa? Nếu những mẫu trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với 3D, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua dịch vụ thiết kế nhà thờ họ và thiết kế nhà từ đường của chúng tôi.